Trong lĩnh vực giáo dục, việc ứng dụng công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn quan trọng của trẻ em được gọi là “cửa sổ vàng”.

Công nghệ là công cụ hữu ích giúp truyền tải nhiều kiến thức phong phú cho trẻ em. Nhờ sự hỗ trợ của robot thông minh, kính thực tế ảo và các công nghệ khác, trẻ em có thể học các môn như Lập trình, Ngôn ngữ, STEM, Nghệ thuật… thông qua các phương pháp mới lạ và thú vị, đồng thời phù hợp với độ tuổi của trẻ em. Hãy cùng Kidstudy tìm hiểu thêm nhé!

Áp dụng công nghệ giúp phát triển đa trí thông minh và năng lực cốt lõi cho học sinh thế kỷ 21. Trong thời đại số, trẻ em không chỉ cần thông minh mà còn cần phát triển cả 8 miền trí thông minh (theo lý thuyết đa trí thông minh) và các kỹ năng cốt lõi như Tư duy phản biện, Giao tiếp, Hợp tác, Sáng tạo, Công nghệ thông tin và truyền thông, Kỹ năng mềm như Xử lý tình huống, Giải quyết vấn đề, Kiên trì và Đa góc nhìn…

Bằng cách kết hợp công nghệ với nội dung đa dạng và các phương pháp giáo dục tiên tiến như CLIL, Dự án, Trải nghiệm, Tình huống…, trẻ em trở thành trung tâm của quá trình học tập, có cơ hội tương tác và phát triển toàn diện từ trí tuệ đến thể chất và cảm xúc.

Ví dụ, trong chương trình học lập trình E-Robot Coding (sử dụng robot thông minh Albert), các bài học như Khám phá dải ngân hà cùng Albert, Học Tiếng Anh, Tham quan sở thú hay Khiêu vũ cùng Albert… không chỉ giúp trẻ em tiếp thu kiến thức về Lập trình, Tiếng Anh, Không gian, Nghệ thuật… mà còn phát triển trí thông minh tương tác, logic, ngôn ngữ, không gian… Đồng thời, tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, hợp tác và giải quyết vấn đề cũng được rèn luyện thông qua các hoạt động thực hành và trải nghiệm.

Gamification in Education and its Examples

Ứng dụng công nghệ giúp khơi dậy hứng thú khám phá và giữ chủ động trong quá trình học tập. Gamification – việc biến nội dung học thành trò chơi – đã được tích hợp trong các chương trình giáo dục công nghệ để đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh muốn trẻ em luôn hứng thú và tư duy sáng tạo trong quá trình học tập.

Công nghệ đã chứng minh sự cần thiết của mình trong giáo dục giai đoạn “cửa sổ vàng”. Việc áp dụng công nghệ giúp trẻ em tiếp cận kiến thức đa dạng, phát triển đa trí thông minh và năng lực cốt lõi, đồng thời khơi dậy hứng thú và sự tò mò trong việc học tập.

Các phụ huynh hãy cùng KidStudy hướng đến tương lai tươi sáng hơn, đánh thức tiềm năng công nghệ trong các bạn nhỏ qua các khóa học Designer Nhí và Nhà sáng tạo Nhí.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn trò chuyện, hãy cho KidStudy biết nhé!