Việc trẻ rèn luyện những thói quen tốt như ăn rau, hoàn thành bài tập và chăm sóc răng miệng là quan trọng để phát triển tốt. Tuy nhiên, có một thói quen quan trọng mà nhiều phụ huynh thường bỏ qua. Hãy cùng KidStudy khám phá điều đó ngay để tối ưu hóa sự phát triển của trẻ.

Bà Susan Magamen (đồng tác giả cuốn “Trí tuệ và nghệ thuật: Nghệ thuật ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?”), trẻ em có thói quen tiếp xúc thường xuyên với nghệ thuật sẽ có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn. Hoạt động nghệ thuật giúp trẻ phát triển kỹ năng quản lý, cải thiện trí nhớ và điều chỉnh cảm xúc. Áp dụng thói quen này, không cần quá nhiều thời gian, trẻ sẽ thấy sự thay đổi. Bà Magamen khuyên: “Hãy cho con trải nghiệm nghệ thuật trong 20 phút mỗi ngày, dù là sáng tạo hay quan sát. Nghệ thuật sẽ giúp trẻ điều chỉnh hệ thống thần kinh theo cảm xúc của mình”.Your Brain on Art by Susan Magsamen, Ivy Ross - Audiobook - Audible.com

Ivy Ross (đồng tác giả cuốn “Trí tuệ và nghệ thuật: Nghệ thuật ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?”), nhận xét rằng chúng ta thường có xu hướng lo lắng khi tự thể hiện. Theo bà, cả phụ huynh và học sinh thường bỏ qua các môn nghệ thuật, cho rằng chúng ít liên quan đến sự nghiệp trong tương lai.

Việc rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho trẻ em thông qua nghệ thuật không chỉ quan trọng mà còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sự phát triển của trẻ. Hãy đặt thói quen này vào ưu tiên và mang đến cho con bạn cơ hội khám phá và trải nghiệm thế giới nghệ thuật mỗi ngày. Trung tâm KidStudy đã nhận ra tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho trẻ em thông qua nghệ thuật. Với khóa học Kỹ Năng Sáng Tạo tại KidStudy, con bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để khám phá và trải nghiệm thế giới nghệ thuật mỗi ngày.
Make Stop-Motion Animation Videos With Your Kids

Hãy đặt thói quen rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho con bạn vào ưu tiên và đồng hành cùng KidStudy để mang lại những trải nghiệm và lợi ích to lớn cho sự phát triển của trẻ. Cơ hội khám phá và thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật sẽ mở ra những cánh cửa mới cho tương lai của con.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn trò chuyện, hãy cho KidStudy biết nhé!